Mississippi-River

ประเทศอเมริกา หากจะพูดถึงแม่น้ำสำคัญของประเทศเค้า ต้องบอกเลยว่าแม่น้ำ Mississippi River เป็นแม่น้ำสายหลักที่สำคัญอย่างมาก เพราะว่าแม่น้ำนี้มีขนาดกว้าง ใหญ่ ยาว หล่อเลี้ยงชาวอเมริกาหลายรัฐหลายเมืองมานานมาก ปัจจุบันนอกจากเรื่องของการเกษตรแม่น้ำนี้ยังคงเป็นแม่น้ำสำหรับการท่องเที่ยวด้วยมารีวิวกันหน่อยดีกว่า

  • ข้อมูลเบื้องต้น

มาทำความรู้จักแม่น้ำนี้กันบ้าง ตามข้อมูลบอกว่า แม่น้ำสายนี้ยาวถึง 3,334 กิโลเมตร ต้นทางน้ำอยู่ที่ทะเลสาบอิตาสคา ตั้งอยู่ที่อุทยานรัฐอิตาสคา รัฐมินเนโซตา สาเหตุที่แม่น้ำสายนี้สำคัญคงเป็นเพราะว่าไหลผ่านถึง 10 รัฐด้วยกันไม่ว่าจะเป็น รัฐมินเนนโซตา ,รัฐวิสคอนซิน ,รัฐไอโอวา, รัฐอิลลินอย, รัฐมิสซูรี, รัฐเคนตั๊กกี, รัฐเทนเนสซี, รัฐอาร์คันซอ , รัฐมิสสซิสซิปปี , รัฐหลุยเซียนา นอกจากตัวแม่น้ำแล้วยังแยกเป็นแม่น้ำสายย่อยลงไปอีกหลายสาย ไม่แปลกที่แม่น้ำนี้ถือว่าเป็นแม่น้ำหัวใจสำคัญของอเมริกาเลยก็ว่าได้

  • รีวิวแม่น้ำ

อย่างที่เราบอกไปว่า แม่น้ำแห่งนี้ถือว่าเป็นหัวใจหลักของแม่น้ำอีกหลายสายที่แยกย่อยออกไป ความสำคัญอีกอย่างหนึ่งของแม่น้ำนี้ที่ไหลผ่านก็คือ แม่น้ำจะเป็นแหล่งต้นกำเนิดชีวิตและธุรกิจอีกมากมาย บางเมืองที่ผ่านไปแม่น้ำแห่งนี้จะเป็นต้นทุนในการทำการเกษตร อย่างเช่นที่รัฐลุยเซียนา จะนำแม่น้ำนี้เป็นทุนในการเพาะปลูก พืชสำคัญก็คือ ข้าวโพด ถั่วเหลือง ยาสูบ ซึ่งเป็นพืชเศรษฐกิจของเมืองนี้ด้วย แต่บางช่วงของแม่น้ำก็จะกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยว มีการสร้างอาคารสูง โรงแรม เพื่อทำเป็นแหล่งท่องเที่ยวก็มีด้วย

แม่น้ำอเมริกาเหนือ

ความสำคัญอีกอย่างของแม่น้ำสายนี้ ก็คือระบบการขนส่งที่จะใช้ระบบการขนส่งทางเรือเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย แม่น้ำสายนี้ผ่านหลายรัฐ หลายเมือง ทำให้มีเมืองท่าเกิดขึ้น ระบบการขนส่งทางนี้ก็เจริญขึ้นด้วย หรืออีกหนึ่งอย่างจะเป็นการเที่ยวแบบล่องเรือสำราญ ก็เกิดขึ้นจากแม่น้ำสายนี้ อาจจะเป็นการล่องเรือระยะใกล้ จนถึงล่องเรือไกลดื่มด่ำกับธรรมชาติก็ว่ากันไปตามลักษณะของกลุ่มทัวร์

  • รีวิวท่องเที่ยว

หากจะพูดถึงการท่องเที่ยวแม่น้ำ mississippi river เราแนะนำว่าต้องไปโฟกัสที่รัฐมิสซิสซิปปี้ก่อนเลย เพราะว่ารัฐนี้เค้าจะมีแม่น้ำสายนี้ไหลผ่านตามแนวตะเข็บของรัฐด้วย แต่รัฐนี้เค้าทำการท่องเที่ยวโดยใช้แม่น้ำสายนี้เป็นสื่อกลางโดยจุดท่องเที่ยวน่าสนใจก็จะมีหนึ่งการล่องเรือกลไฟชมแม่น้ำ ซึ่งจะเป็นการล่องเรือแบบล่องเรือดูวิวเฉยๆ กับล่องเรือพร้อมกับรับประทานอาหาร 1 มื้อด้วย  เราได้ชมแม่น้ำพร้อมกับฟังดนตรีแจ๊สสดๆ ไปด้วย ในวิวเมืองตอนกลางคืนที่สองฝั่งแม่น้ำเต็มไปด้วยอาคารที่ตกแต่งไฟอย่างเรียบร้อยสวยงาม สะพานข้ามแม่น้ำที่ตอนกลางคืนส่วนกว่าตอนกลางเยอะเลยแทงบอล เป็นอีกหนึ่งเส้นทางล่องเรือที่จะทำให้เราประทับใจไปทั้งคืน เกือบลืมบอกไปว่า เรือกลไฟแบบนี้เหลือไม่กี่ลำในโลกแล้ว เหมือนกับได้ซึมซับประวัติศาสตร์ไปพร้อมกัน

The Gateway Arch แลนด์มาร์คสำคัญของประเทศสหรัฐอเมริกา อนุสรณ์ตรงนี้เป็นการสัญลักษณ์ที่ถูกเรียกว่า ประตูสู่ตะวันตก แลนด์มาร์คแห่งนี้สร้างขึ้นเป็นลักษณะซุ้มประตูโค้ง วัสดุที่ใช้เป็น สแตนเลส คอนกรีตเสริมเหล็ก แล้วก็มีโครงสร้างเหล็กด้านในเพื่อความแข็งแรง จุดเด่นเป็นตอนกลางวันที่สะท้อนแสงแดดจนเห็นชัดแต่ไกล แต่ตอนกลางคืนสะท้อนแสงไฟก็สวยไปอีกแล้ว นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปยังจุดสูงสุดเพื่อชมวิวแบบ 360 ได้อีกด้วย

ปิดท้ายด้วยการเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ชื่อว่า mississippi Museum of art พิพิธภัณฑ์ศิลปะที่จะมีการรวบรวมผลงานของท้องถิ่นเอามาไว้เพื่อเผยแพร่ เหมาะกับคนชอบงานศิลปะ และศึกษาเรื่องราวในท้องถิ่นไปด้วยพร้อมกัน